THÉP CHÂU DƯƠNG- FENGYANG-GLOBAL CUNG CẤP THÉP  CƠ KHÍ CHẾ TẠO

0 - 135,000 100        

NIKEN LÀ GÌ ?

NIKEN LÀ GÌ ?
Niken là 1 trong 5 kim loại thuộc nhóm sắt từ, hay còn gọi là Nickel có kí hiệu hóa học là Ni. Niken có màu trắng – bạc, thường ở dạng hợp chất vì ở dạng hợp chất nó trơ với khí oxy trong khi dạng nguyên chất thì nó có tác dụng với oxy. Niken cứng, bóng và láng, dễ uốn và dát mỏng, nóng chảy ở nhiệt độ cao 1455oC, vì thế được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống.

Các ứng dụng của niken

Việc sử dụng chủ yếu của niken là trong việc chuẩn bị cho hợp kim. Hợp kim của chúng được đặc trưng có tính chất bởi sức mạnh, nhiệt, độ dẻo và khả năng chống ăn mòn. Theo thống kê có khoảng 65% chúng được tiêu thụ ở Thế giới phương Tây được sử dụng để sản xuất inox ( Thép không gỉ). Kim loại Niken dễ làm việc và có thể được kéo thành dây. Nó có khả năng chống ăn mòn ngay cả ở nhiệt độ cao và vì lý do này, nó được sử dụng trong việc tạo tuabin khí và động cơ tên lửa. Monel là một hợp kim của chúng và đồng (ví dụ 30% đồng, 70% niken với hàm lượng của sắt, mangan và silicon ), không chỉ cứng mà còn có thể được chống ăn mòn bởi nước biển, do đó chúng rất lý tưởng cho trục chân vịt trong thuyền và nhà máy khử muối . Chúng có thành phần có thể thay đổi nhưng thường là thay đổi sắt với khoảng 18% crôm và 8% kim loại này. 12% của tất cả các kim loại này tiêu thụ đi vào siêu hợp kim. Có 23% tiêu thụ còn lại được phân chia giữa thép Hợp kim  chất xúc tác , pin sạc và các hóa chất khác, tiền đúc, sản phẩm đúc và mạ.
 

Ảnh hưởng của niken đến môi trường

Một khi Niken được thải vào trong không khí bởi các nhà máy điện và lò đốt rác. Nó sẽ lắng xuống đất hoặc là rơi xuống sau những phản ứng với những hạt mưa. Thông thường phải mất 1 khoảng thời gian dài để chúng được loại bỏ khỏi không khí. Chúng cũng sẽ có thể kết thúc trong nước mặt khi nó là một phần của dòng nước thải .

Không có nhiều thông tin chính xác về tác dụng của niken đối với các sinh vật khác ngoài con người. Chúng ta chỉ biết rằng nồng độ của chúng cao trong đất cát rõ ràng có thể gây hại cho cây trồng và nồng độ niken cao trong nguồn có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của tảo. Các vi sinh vật cũng có thể bị suy giảm chức năng tăng trưởng do sự hiện diện của niken, nhưng chúng thường phát triển tính kháng niken sau 1 thời gian.

Đối với động vật mà nói, chúng là một loại thực phẩm thiết yếu với số lượng nhỏ. Nhưng kim loại này không chỉ thuận lợi như một yếu tố thiết yếu; chúng cũng có thể nguy hiểm khi vượt quá số lượng tối đa cho phép. Điều này có thể gây ra rất nhiều loại ung thư trên các vị trí khác nhau trong cơ thể của động vật, chủ yếu là những con vật sống gần nhà máy lọc dầu. Theo thống kê thì nikel không tích lũy trong thực vật hoặc động vật.

Phần lớn hơn của tất cả các hợp chất của niken được thải ra môi trường sẽ hấp thụ vào trầm tích hoặc các hạt đất và trở nên bất động. Tuy nhiên, trong đất thường sẽ có tính axit, chúng chắc chắn sẽ trở nên linh hoạt hơn và nó thường sẽ được rửa sạch với nước ngầm.

                                                             Niken 
Sự tác động của NIKEN đối với con người
 • Có khả năng gây ung thư – Niken và một số hợp chất của nó nhất định đã được Chương trình Chất độc quốc gia (NTP) liệt kê là được dự đoán là hợp chất có thể gây ung thư. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã liệt kê các hợp chất có trong nhóm 1 ( có đầy đủ bằng chứng về khả năng gây ung thư ở người ) và có trong nhóm 2B (có tác nhân và khả năng gây ung thư cho người). Nhưng OSHA không điều tiết chúng như một chất gây ung thư. Chúng có trong Thông báo của ACGIH về các thay đổi dự định là Loại A1, chất gây ung thư ở người.
 • Có khả năng phát triển ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư mũi và ung thư tuyến tiền liệt cao hơn;
 • Bị các triệu chứng rối loạn tim;
 • Có thể Ốm đau và chóng mặt sau khi tiếp xúc với khí niken;
 • Thuyên tắc phổi;
 • Suy hô hấp – Dị tật bẩm sinh;
 • Hen suyễn và viêm phế quản mãn tính;
 • Phản ứng dị ứng như phát ban da, chủ yếu là từ phát ban trang sức;
 • Và bạn cũng biết, Khói của chúng là chất kích thích hô hấp và có thể gây viêm phổi. Việc phơi nhiễm với kim loại này và các hợp chất của nó có thể dẫn đến bệnhcủa viêm da được gọi là bệnh ngứa ở những người nhạy cảm. Triệu chứng đầu tiên đó thường là ngứa, việc này sẽ diễn ra 7 ngày sau đí phát ban ra. Sự phát ban ban đầu là ban đỏ, hoặc nang, có thể được theo sau bởi loét da. Độ nhạy của kim loại này, một khi có được, dường như tồn tại vô thời hạn.
 • Mọi thắc mắc xin liên hệ đến số HOTLINE: 0989055984
TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm